Súc miệng, súc họng thế nào để giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19?

Ngày đăng: 03:30 PM 24/03/2020 - Lượt xem: 200

Virus SARS-CoV-2 xâm nhập đầu tiên ở niêm mạc mũi và miệng, sinh sôi ở đường hô hấp trên (hầu, họng), sau một thời gian ủ bệnh mới di chuyển xuống đường hô hấp dưới (phổi, phế quản).

Theo đó, TS.BS Hoàng Văn Huấn - Bệnh viện Phổi Hà Nội và PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Bệnh viện Tai mũi họng trung ương cũng lên tiếng ủng hộ biện pháp súc miệng, súc họng với dung dịch sát khuẩn ngăn virus xâm nhập vào cơ thể.

Vì sao nên súc miệng, súc họng phòng COVID-19?

Gần đây, khi dịch có dấu hiệu lan rộng đến hệ F3, vị bác sĩ lại tiếp tục nhấn mạnh biện pháp có tầm quan trọng song chưa được chú trọng đúng và đủ.

Mới đây, TS.BS Hoàng Văn Huấn - phó giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cũng lên tiếng đồng tình với giải pháp hữu hiệu này. Theo bác sĩ, virus xâm nhập đầu tiên ở niêm mạc mũi và miệng, sinh sôi ở đường hô hấp trên (hầu, họng), sau một thời gian ủ bệnh mới di chuyển xuống đường hô hấp dưới (phổi, phế quản).

  

Súc miệng, súc họng sát khuẩn không chỉ tiêu diệt virus ngăn chúng xâm nhập vào vùng hầu họng mà còn tiêu diệt khi chúng nhân lên phá vỡ tế bào chui ra ngoài, phòng lây nhiễm cũng như chống virus phát tán mạnh hơn.

SARS-CoV-2 có độc lực mạnh mẽ khi ký sinh trên niêm mạc vật chủ, song lại rất yếu ớt khi ra ngoài nắng, gió hay tiếp xúc với chất sát khuẩn. TS.BS Huấn cũng chỉ ra trường hợp hai bố con người Trung Quốc nhiễm COVID-19, người con trai dương tính với COVID-19 ngay lần xét nghiệm đầu tiên, còn người cha phải lấy dịch phẩm mũi họng lần thứ 5 mới phát hiện ra, do nam bệnh nhân có thói quen súc miệng sát khuẩn trước khi khám.

Trong điều trị hỗ trợ cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19, cũng yêu cầu phải vệ sinh vùng vòm họng để giảm nồng độ virus.

Để phòng COVID-19, TS.BS Huấn khuyến cáo nên súc miệng, súc họng nhiều lần mỗi ngày. Các dung dịch sát khuẩn này không chỉ có trong bệnh viện mà hoàn toàn có thể tìm mua bên ngoài thị trường. Các loại dung dịch chứa thành phần có khả năng sát khuẩn cao, diệt virus mạnh mẽ, hiệu quả kéo dài nhiều giờ.

Một số dung dịch sát khuẩn chứa chlohexidine hoặc ethanol (cồn) có hiệu quả sát khuẩn tốt, song có thể gây kích ứng, loét miệng, khô họng khi dùng lâu dài. Có loại tác dụng lại chỉ được khoảng vài chục phút sau khi súc họng, súc miệng.

Để an toàn cho thì mọi người nên sử dụng các loại thuốc súc miệng thảo dược an toàn, không gây độc, hại cho người sử dụng. Và đặc biệt của thuốc súc miệng thảo dược là dùng được cho tất cả mọi người mà không cần phải hạn chế ai đó.

Sử dụng nước xúc miệng nào hiệu quả nhất hiện nay.

Các sản phẩm thảo dược trên thị trường có điểm mạnh là nguyên liệu đều từ thành phần tự nhiên, mùi thơm dễ chịu khi sử dụng, và cực kỳ lành tính không ảnh hưởng đến người sử dụng

Chung tay phòng chống dịch Covid-19 Công ty Dược Tuệ Sinh đã cho ra đời sản phẩm Nước súc miệng Tuệ Sinh để người sử dụng có thêm một biện pháp phòng tránh dịch tốt nhất. Nước súc miệng Tuệ Sinh có tác dụng làm sạch miệng, khử mùi hôi miệng, giúp hơi thở thơm tho, giúp kháng khuẩn, kháng virus, hỗ trợ phòng bệnh lây nhiễm qua đường miệng và đường hô hấp trên. Đặc biệt thành phần đều là tự nhiên 100% nên sản phẩm an toàn sử dụng cho cả trẻ nhỏ, phụ nữ có bầu hỗ trợ phòng dịch toàn diện cho mọi người

 

  

Sử dụng nước súc miệng Tuệ Sinh mỗi khi tiếp xúc với người nghi bị nhiễm covid-19 và khi tới những nơi đông người, bên cạnh đó mọi người có thể xúc họng thường xuyên để ngăn tránh sự lây nhiễm của các loại vi khuẩn, virus khác.

Facebook